Liên hệ chúng tôi
Albert

Số điện thoại : 86-15112267605

WhatsApp : +8615112267605

Sinh thái tiêu chuẩn và công nghiệp 5G

June 16, 2017

Ngày 12 tháng 6, hội nghị thượng đỉnh chủ đề "tiêu chuẩn 5G và sinh thái công nghiệp" đã khai mạc tại Bắc Kinh. Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Chen Zhaoxiong đã chỉ ra tại cuộc họp, 5G là một thế hệ phát triển công nghệ truyền thông di động mới theo hướng chính, không chỉ có thể nâng cao đáng kể trải nghiệm kinh doanh băng thông rộng cho người dùng di động, phù hợp hơn với quy mô lớn Kết nối Internet cao cấp, phủ sóng rộng rãi các ứng dụng lớn Nhu cầu, để tăng tốc độ sản xuất kỹ thuật số, mạng, phát triển thông minh và thúc đẩy sự chuyển đổi và phát triển của nền kinh tế thực sự có một vai trò quan trọng.

Chen Zhaoxiong đề xuất ba sáng kiến: Thứ nhất, để tăng tốc độ phát triển các tiêu chuẩn thống nhất 5G. Hy vọng rằng Tập đoàn xúc tiến 5G của Trung Quốc sẽ phát huy đầy đủ vai trò điều phối và liên kết cầu nối, và thúc đẩy các ngành công nghiệp trong và ngoài nước tăng cường hợp tác xuyên quốc gia, xuyên khu vực, xuyên doanh nghiệp. Thứ hai, tăng tốc các thí nghiệm nghiên cứu và phát triển công nghệ 5G. Mục tiêu thương mại 5G cho năm 2020, càng sớm càng tốt để vượt qua tốc độ cực cao, công suất lớn, độ trễ thấp, thiết bị 5G có độ tin cậy cao, chip đầu cuối và các thành phần cốt lõi của nghiên cứu và phát triển. Thứ ba, đẩy nhanh sự phát triển của đổi mới nhiệt hạch 5G. Đối với Internet công nghiệp, mạng ô tô và các định dạng mới khác là một bước đột phá, để thúc đẩy ứng dụng các khu vực đủ điều kiện thử nghiệm đầu tiên, cho ứng dụng quy mô lớn 5G để đặt nền tảng tốt

Vào đầu năm 2012, ITU-R đã bắt tay vào một chương trình phát triển 'IMT cho năm 2020 và hơn thế nữa,' tạo tiền đề cho các hoạt động nghiên cứu 5G đang nổi lên trên toàn thế giới. Thông qua vai trò lãnh đạo của Ban công tác 5D, ngành truyền thông vô tuyến của ITU đã hoàn thiện quan điểm về dòng thời gian hướng tới IMT-2020. Việc điều tra chi tiết các yếu tố chính của 5G đã được tiến hành tốt, một lần nữa sử dụng mối quan hệ đối tác rất thành công mà ITU-R có với ngành công nghiệp băng thông rộng di động và hàng loạt các bên liên quan trong cộng đồng 5G. Vào tháng 9 năm 2015, ITU-R đã hoàn thiện tầm nhìn về xã hội kết nối băng thông rộng di động 5G. Quan điểm về chân trời tương lai của công nghệ di động sẽ là công cụ trong việc thiết lập chương trình nghị sự cho Hội nghị truyền thông vô tuyến thế giới 2019, trong đó các cuộc thảo luận về phổ tần bổ sung đang diễn ra để hỗ trợ cho sự phát triển của IMT trong tương lai.

CÔNG TY GREETWIN muốn giúp nhiều người hơn tận hưởng công nghệ truyền thông thuận tiện hơn và nhanh hơn, chúng ta hãy làm việc cùng nhau và mong chờ sự xuất hiện của công nghệ 5G

Dựa trên dòng thời gian nói trên, các nhóm làm việc khác nhau của các bên liên quan trong ngành hiện đang trải qua các yêu cầu về hiệu suất kỹ thuật; tiêu chí đánh giá và phương pháp; và các mẫu đệ trình, sau đó chuyển sang giai đoạn hội thảo vào năm 2017. Trong năm 2018 và 2019, dòng thời gian kêu gọi thực hiện các đề xuất về IMT-2020, đánh giá các đề xuất và xây dựng sự đồng thuận trước khi chuẩn hóa vào năm 2020.